Multimedia Đọc Báo in

Ngày 5-11 Đắk Lắk thêm 135 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 19 trường hợp cộng đồng

17:59, 05/11/2021

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày 5-11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 135 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, có 19 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng. Cụ thể, TP. Buôn Ma Thuột 15 trường hợp, trú tại các phường: Ea Tam, Tân Tiến, Tân Lợi và các xã: Ea Tu, Hòa Thắng; huyện Ea H’leo 3 trường hợp trú tại thị trấn Ea Drăng; thị xã Buôn Hồ 1 trường hợp trú tại phường Đạt Hiếu.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk).

Ngoài ra, có 116 trường hợp mắc bệnh được cách ly tại nhà, trong khu cách ly tập trung, khu phong tỏa thuộc các địa phương: TP. Buôn Ma Thuột (41 trường hợp); huyện Krông Búk (1 trường hợp); huyện Krông Pắk (1 trường hợp); huyện Krông Ana (11 trường hợp); huyện Krông Năng (32 trường hợp); thị xã Buôn Hồ (12 trường hợp); huyện Cư M’gar (6 trường hợp); huyện Cư Kuin (8 trường hợp); huyện Ea Kar (4 trường hợp).

Cũng trong ngày 5-11, toàn tỉnh đã có thêm 12 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà. Như vậy, tính đến chiều 5-11, toàn tỉnh đã ghi nhận 4.810 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 2.429 trường hợp, 27 trường hợp tử vong và 2.354 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.