Multimedia Đọc Báo in

Bắt giữ đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi

09:33, 22/10/2023

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh vừa bắt giữ đối tượng Đinh Đức Trọng (SN 1990, trú xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) để điều tra, xử lý về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo điều tra ban đầu, trước tháng 7/2023, Trọng từ TP. Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh làm ăn nhưng công việc không ổn định. Thời gian này, Trọng nghe bạn bè nói tại tỉnh Đắk Lắk, việc cho vay tiền dưới hình thức trả góp có triển vọng nên đã nảy sinh ý định thực hiện.

Đối tượng Đinh Đức Trọng tại cơ quan Công an.
Đối tượng Đinh Đức Trọng tại cơ quan Công an.

Giữa tháng 7/2023, Trọng từ TP. Hồ Chí Minh đến TP. Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động. Tại đây, trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ. Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hằng ngày, Trọng sẽ đến nhà người vay hôm trước để thu tiền gốc và lãi hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm, thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc