Multimedia Đọc Báo in

Trường THPT Trần Đại Nghĩa không ép học sinh mua đồng phục

08:57, 18/07/2019

Báo Đắk Lắk vừa nhận được ý kiến của bạn đọc cho rằng Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn) ép buộc học sinh mua đồng phục khi con em mình chưa bước vào năm học mới.

Cụ thể, một phụ huynh ở xã Ea Bar (xin giấu tên) có con chuẩn bị vào học tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa phản ánh: Dù chưa bước vào năm học mới, song nhà trường đã bắt buộc phụ huynh học sinh phải mua đồng phục cho con em của mình với giá 130.000 đồng/1 áo sơ mi. Mỗi học sinh bắt buộc phải mua 2 áo, trong khi đó chất lượng vải áo xấu, không đạt yêu cầu; kích cỡ của áo cũng không vừa với mỗi học sinh, bởi các em không được may đo theo thực tế mà nhà trường chỉ “đo mẫu” một số em rồi may đại trà. Giá tiền 130.000 đồng/1 áo sơ mi là đắt so với việc gia đình tự đi may đo...

Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn).
Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn).

Trả lời về vấn đề này, thầy Lê Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết: Trong năm học 2019-2020, nhà trường có tổng cộng khoảng hơn 800 học sinh (khối 12 có khoảng 220 học sinh, khối 11 có khoảng 270 học sinh và khối 10 có khoảng 350 học sinh). Các năm học trước đây thì nhà trường không triển khai chủ trương học sinh mặc đồng phục khi tới trường.

Tuy nhiên vào khoảng tháng 2-2019, nhà trường phát hiện có một số đối tượng không phải là học sinh trà trộn vào trường chọc ghẹo các học sinh nữ. Để tạo sự an toàn, phòng tránh những sự cố có thể xảy ra, nhà trường đã triển khai chủ trương may đồng phục học sinh kể từ năm học 2019-2020. Chủ trương này đã được đa số phụ huynh học sinh khối 10 và 11 năm học 2018-2019 thống nhất. Riêng khối lớp 10 năm học 2019-2020 chưa tổ chức họp phụ huynh nên nhà trường chưa thông báo cụ thể chủ trương này.

Thầy Dũng cũng khẳng định: Nhà trường tuyệt đối không hề ép phụ huynh học sinh phải mua đồng phục do trường đặt may mà các em có thể lấy mẫu áo theo quy định để tự đi may. Nếu học sinh nào có nhu cầu nhờ nhà trường may thì đăng ký số lượng (không bắt buộc phải mua 2 áo), kích thước (có tổng cộng 6 size từ nhỏ tới lớn); giá mỗi chiếc áo là 130.000 đồng. Đến thời điểm ngày 16-7-2019 mới chỉ có khoảng 70 học sinh mua đồng phục trực tiếp tại nhà trường. “Vào ngày khai giảng, nếu vì một lý do nào đó mà học sinh chưa có đồng phục như quy định thì các em có thể mặc áo trắng dán logo của trường cũng được”, thầy Dũng nói.     

Tòa soạn

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​