Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 đạt 88,87%

12:00, 15/07/2019
Sở GD-ĐT vừa công bố điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh.
 
Theo đó, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 toàn tỉnh có 19.763 thí sinh dự thi, trong đó có 17.563 thí sinh đỗ tốt nghiệp, đạt  tỷ lệ 88,87% cho cả 3 khối THPT, Giáo dục thường xuyên và nhóm thí sinh tự do.
 
Qua kết quả điểm thi được công bố, trên địa bàn toàn tỉnh có 7 trường học có tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, gồm: THPT Chuyên Nguyễn Du; THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng; THPT Dân tộc nội trú Tây Nguyên; THPT Thực hành Cao Nguyên; THCS và THPT Đông Du; Tiểu học,THCS & THPT Victory; Tiểu học, THCS & THPT Hoàng Việt.
 
Thí sinh trao đổi bài làm môn Địa lý trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Thí sinh trao đổi bài làm môn Địa lý trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019.
 
Sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo và nộp đơn yêu cầu phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 14 đến hết ngày 23-7. Kết quả sẽ được trả về trong vòng 15 ngày kể từ thời điểm hết hạn nhận đơn.
 
Với thí sinh có bài/môn thi được điều chỉnh điểm sau phúc khảo, Hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh, đồng thời thu hồi và hủy giấy chứng nhận kết quả trước phúc khảo.
 
Thí sinh sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 29-7 bằng hình thức trực tuyến và từ 22 đến 31-7 bằng phiếu đăng ký.
 
Điểm thi THPT quốc gia năm 2019 đã được công bố trên Hệ thống tra cứu điểm của Sở GD-ĐT. Để biết điểm thi, thí sinh truy cập địa chỉ: http://diemthi.daklak.edu.vn, nhập số báo danh và mã xác nhận để tra cứu.
 
Lan Anh
 

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.