Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Có trên 36 nghìn "Gia đình học tập"

15:08, 11/07/2019

Hội Khuyến học TP. Buôn Ma Thuột cho biết, những năm qua, phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập trên địa bàn thành phố được phát triển mạnh và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Cụ thể, đến nay toàn thành phố có 36.687 hộ gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, 40 dòng họ đạt “Dòng họ học tập”, 118 trường học đạt “Đơn vị học tập”, 22 tổ chức tôn giáo và 199 thôn, buôn, tổ dân phố đạt “Cộng đồng học tập”.

a
Hội Khuyến học TP. Buôn Ma Thuột khen thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, công tác vận động xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội khuyến học các xã, phường, đơn vị trường học trên địa bàn thành phố đã vận động được trên 2,4 tỷ đồng, nâng tổng nguồn Quỹ khuyến học đến nay lên trên 4,3 tỷ đồng.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.