Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng cho học sinh

11:43, 18/03/2021
Phòng Văn hóa - Thông tin huyện  Krông Pắc  vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Krông Pắc.
 
Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng với 30 học viên. Tham gia lớp học, các em sẽ được các nghệ nhân truyền dạy những kiến thức cơ bản về chiêng tre (chinh cram) như: nhận biết về chiêng, cách cầm chiêng, kỹ năng diễn tấu .
 
th
Các em học sinh thực hành đánh chiêng tre
 
Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được truyền dạy cách diễn tấu một số bài chiêng quen thuộc như: "Đón khách", "Mừng lúa mới"…
 
Lớp học nhằm giúp cho các học viên là người dân tộc thiểu số kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc mình, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ, qua đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.
 
Hồng Huy
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Hội vật xã Vụ Bổn - lưu giữ nét văn hóa độc đáo
Cứ vào dịp Rằm tháng Giêng hằng năm, tại xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắc) lại diễn ra giải vật truyền thống, thu hút nhiều đô vật từ khắp nơi đến tranh tài. Đây là hoạt động thể thao, văn hóa đặc sắc của những người con Bắc Giang đã mang vào vùng đất cao nguyên này.