Multimedia Đọc Báo in

Triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến trong giao dịch hành chính lĩnh vực đất đai

17:46, 16/07/2021

UBND tỉnh vừa có công văn về triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo đó, từ ngày 15-7, hộ gia đình, cá nhân giao dịch TTCH lĩnh vực đất đai, được thanh toán nghĩa vụ tài chính bằng hình thức trrực tuyến. Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai đến Văn phòng quản lý đất đai và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai áp dụng biên lai, chứng từ điện tử trong việc giải quyết các hồ sơ TTHC về đất đai.

Các sở, ngành liên quan phối hợp triển khai chủ trương này, cung cấp số điện thoại đầu mối liên hệ để tiếp nhận, giải đáp vướng mắc cho người dân về thanh toán trực tuyến; hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk triển khai đến các ngân hàng thương mại cổ phần để cung cấp dịch vụ và phối hợp thực hiện.

Giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Ea H'Leo
Giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Ea H'leo. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện đăng ký tên DVC-DAKLAK dùng cho dịch vụ tin nhắn thông báo nghĩa vụ tài chính; đồng thời, tuyên truyền cho người dân ưu tiên sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Minh Chi


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​