Multimedia Đọc Báo in

Xử lý hai trường hợp đăng danh sách những người F0, F1, F2 với SARS-CoV-2 lên Facebook

15:48, 24/07/2021

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh vừa triệu tập làm việc để xử lý 2 trường hợp gồm: N.T.B (SN 1988) và L.B.N (SN 1994, cùng trú tại xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) do sử dụng không gian mạng vi phạm về trật tự an toàn xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, trong những ngày gần đây, 2 người này đã truy cập mạng xã hội Facebook, thấy danh sách những trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và danh sách những người F1, F2 ở Đắk Lắk nên chia sẻ, đăng các danh sách đó lên trang Facebook cá nhân của mình gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người.

sd
 L.B.N làm việc với Công an.

Việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch COVID-19 khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm COVID-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

sd
N.T.B tại cơ quan Công an.

Sau khi được cơ quan Công an giải thích, 2 người này đã nhận ra hành vi vi phạm của mình, đồng thời tự gỡ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Lê Thành


Nguồn lực mới để Lào Cai "cất cánh"
Quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là “thời cơ vàng” để Lào Cai cất cánh bởi trước khi Luật Quy hoạch có hiệu lực (từ 1/1/2019), quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu được thực hiện theo nhiều quy định khác nhau nên có nhiều bất cập, chất lượng hạn chế, thiếu tính gắn kết liên vùng, liên ngành.