Multimedia Đọc Báo in

Huyện ủy Ea Kar sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05

14:50, 29/04/2021

Ngày 28-4, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm, từ năm 2016 đến nay, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã quan tâm chỉ đạo, triển khai  gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tạo được sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết hằng năm của Đảng bộ.

4234
Các đại biểu tham dự hội nghị

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực. Chẳng hạn như: UBND huyện tập trung chỉ đạo triển khai cải cách hành chính, tăng cường chấn chỉnh lề lối làm việc, xây dựng tác phong, nề nếp công tác, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng gần dân, bám sát cơ sở. Lực lượng vũ trang của huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới”, “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức các cuộc vận động, phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

3123
Bí thư Huyện ủy Ea Kar Y Nhuân Byă trao Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy tặng các tập thể

Các tổ chức cơ sở đảng đã tập trung lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: công trình dự án Hồ chứa nước Krông Pách Thượng, công tác quản lý, bảo vệ rừng, khắc phục hậu quả vụ cháy một phần khu vực trung tâm chợ huyện Ea Kar, hỗ trợ, giúp đỡ các tiểu thương khôi phục kinh doanh buôn bán...

Ban Thường vụ Huyện ủy và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc nghiêm túc tiến hành công tác kiểm tra, giám sát về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ các hoạt động, phong trào đã có nhiều gương cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4234
Chủ tịch UBND huyện Ea Kar Nguyễn Văn Hà trao Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy tặng các cá nhân

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Kar đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 25 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Nguyễn Xuân

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.