Multimedia Đọc Báo in

Chương trình Thư viện lưu động tại thị xã Buôn Hồ

09:31, 28/04/2021

Ngày 27-4, Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Buôn Hồ tổ chức Chương trình Thư viện lưu động tại Trường THCS Tô Vĩnh Diện (xã Ea Drông). 

Với chủ đề “Ánh sáng tri thức”, chương trình đã mang đến gần 2.500 bản sách với nhiều thể loại khác nhau trưng bày phục vụ các em học sinh đọc tại chỗ như: sách văn học thiếu nhi, sách khoa học thường thức dành cho thiếu nhi, truyện thiếu nhi, các loại sách kỹ năng sống và sách tham khảo phù hợp với nội dung, chương trình giảng dạy của nhà trường.

a
Học sinh tham gia phần hỏi đáp đố vui

Song song đó, các em được tham gia các hoạt động như: đọc sách và viết cảm nhận; game show tương tác giữa màn hình máy tính với các thiết bị ngoại vi có kết nối Internet; hỏi đáp các câu hỏi theo nội dung sách; thực hiện một số câu hỏi, đố vui có nội dung liên quan về học tập đối với các khối lớp học; chiếu phim có nội dung giáo dục, phim hoạt hình giải trí.

a
Các em học sinh hào hứng với phần game show tương tác

Chương trình Thư viện lưu động là hoạt động thiết thực góp phần hình thành thói quen đọc sách, tra cứu thông tin của cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao ý thức tự học và rèn luyện tính chủ động, sáng tạo trong đổi mới phương thức học tập; đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của mọi đối tượng, mọi lứa tuổi…

Tam Giang

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian gửi, nhận hồ sơ, giảm công sức, tăng hiệu quả kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk đã tích cực triển khai các giải pháp để nâng tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đây được xem là khâu quan trọng, then chốt để cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.