Multimedia Đọc Báo in

Có 14 hộ dân đã chuyển đến khu tái định cư số 1, xã Cư Elang (huyện Ea Kar)

19:43, 20/03/2021

UBND huyện Ea Kar cho biết, tính đến chiều 19-3 đã có 14 hộ với 70 khẩu thuộc thôn 9 và 10, xã Cư San (huyện M’Drắk) chuyển đến khu tái định cư số 1, xã Cư Elang (huyện Ea Kar).

Để hỗ trợ người dân tại khu tái định cư nhanh chóng ổn định cuộc sống, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương bố trí lực lượng hỗ trợ người dân dựng nhà cửa, bảo đảm các điều kiện phục vụ cuộc sống, sản xuất, học tập.

424
Các lực lượng chức năng huyện Ea Kar giúp người dân dựng nhà cửa tại khu tái định cư số 1 xã Cư Elang

Trước khó khăn của người dân về việc đấu nối điện từ sau công tơ vào các thiết bị trong trong gia đình, UBND huyện Ea Kar đã có công văn đề nghị Công ty Điện lực Đắk Lắk hỗ trợ nhân công lắp đặt cho các hộ và không thu chi phí theo dự toán khoảng 131.000 đồng/hộ.

Được biết, trong đợt 1 (từ ngày 10-3 đến 10-4-2021) có 230 hộ xã Cư San chuyển đến khu tái định cư số 1, xã Cư Elang; đợt 2 (từ ngày 20-3 đến 30-4-2021) có 499 hộ (xã Cư San) đến khu tái định cư số 2 tại xã Cư Bông (huyện Ea Kar).

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine): Dưới cờ Đảng quang vinh - vì bình yên cuộc sống (Kỳ 1)
Dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, Công an tỉnh Đắk Lắk đã và đang viết tiếp trang sử vẻ vang của ngành bằng tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, kiên cường nơi tuyến đầu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng đất cao nguyên đầy khó khăn, thử thách... ​​​​​​​