Multimedia Đọc Báo in

Chi trả bảo hiểm xã hội tháng 4 và 5-2020 cho người hưởng tại nhà

18:44, 10/04/2020
Nhằm bảo đảm an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), từ ngày 16-4, Bưu điện tỉnh sẽ tạm dừng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hằng tháng tại các điểm tập trung, thay vào đó sẽ thực hiện chi trả gộp 2 tháng (4 và 5-2020) tại nhà cho người nhận trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trường hợp người hưởng vì các lý do không có mặt tại nhà thì đến nhận tiền tại Bưu điện (liên hệ qua số điện thoại 02623.686868); trường hợp với người hưởng thuộc khu vực cách ly thì Bưu điện thực hiện chi trả cho người nhận tại địa chỉ nhà sau khi thời gian cách ly kết thúc.
 
a
Người dân đến giao dịch tại Bưu điện. (Ảnh minh họa)

Đối với người nhận chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM), Bưu điện sẽ chuyển tiền vào tài khoản sau ngày 16-4.

Trong quá trình thực hiện chi trả, nhân viên Bưu điện được thực hiện đo thân nhiệt cho người hưởng; thực hiện đeo khẩu trang và yêu cầu người hưởng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình chi trả.
 
Thúy Hồng
 

Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.