Multimedia Đọc Báo in

Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2019

19:38, 21/04/2019
Trong hai ngày 20 và 21-4, tại xã Ya Lốp (huyện Ea Súp), Ban Công tác phía Nam (Trung ương Hội LHPN Việt Nam), Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk, Đồn Biên phòng Ea H'leo phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2019.
 
Trưởng Ban Công tác phía Nam (Trung ương Hội LHPN Việt Nam) Nguyễn Thị Ngọc Yến; đại diện lãnh đạo các đơn vị, nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương đã tham dự chương trình.
 
1
Đại diện các đơn vị ký kết thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020. 
Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như: ký kết thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020; khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 500 lượt người dân; trao tặng 2 nhà Mái ấm tình thương (trị giá 40 triệu đồng/nhà) cho chị Lê Thị Hường (thôn Đai Thôn) và chị Lê Thị Duyên (thôn Đóng); bàn giao 2 căn nhà Mái ấm tình thương (40 triệu đồng/nhà) trong Chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” năm 2018 cho chị Hà Thị Vui (thôn Lầu Nàng) và chị Đặng Hồ Cẩm Trang (thôn Ba Tri); tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (1 triệu đồng/suất); tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cắt tóc miễn phí cho khoảng 100 người là học sinh, người dân trên địa bàn xã Ya Lốp; tập huấn về “phương pháp công tác Hội Phụ nữ cơ sở” cho 40 chị em là cán bộ hội ở cơ sở.
 
1
Trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ xây dựng nhà Mái ấm tình thương. 
Bên cạnh đó, Đoàn cũng đến khảo sát cuộc sống của người dân trên địa bàn xã Ya Lốp và sắp tới sẽ hỗ trợ 2 con bò sinh sản (trị giá 12 triệu đồng/con) theo hướng xoay vòng và ủng hộ 2 đàn gà (trị giá 1,2 triệu đồng/đàn) để hỗ trợ những gia đình có phụ nữ là trụ cột hoặc gia đình khó khăn.
 
1
Đại diện các đơn vị, nhà hảo tâm trao học bổng tặng học sinh nghèo học giỏi của xã Ya Lốp 

Được biết, chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trong giai đoạn 2018 - 2020 nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực cũng như huy động sự chung tay, chung sức của cộng đồng, chia sẻ một phần khó khăn với phụ nữ ở các xã biên giới, hải đảo; đồng thời mong muốn động viên các gia đình vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống, tạo sinh kế, sản xuất, bám trụ vững vàng, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, quốc gia.

IMG_8156.JPG
Các y - bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tư vấn sức khỏe và khám bệnh cho người dân xã Ya Lốp (huyện Ea Súp). 

 

1
Dược sĩ hướng dẫn người dân sử dụng thuốc.

 

1
Cắt tóc miễn phí cho người dân.

Thế Hùng

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.