Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu

21:24, 30/05/2017
Hội Nông dân thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) vừa tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu (Tổ hội).
 
Đại diện
Đại diện Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu tại lễ ra mắt

Với 10 thành viên tham gia là những hộ trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu trên địa bàn, Tổ hội có nhiệm vụ tạo điều kiện cho thành viên cùng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng; phản ánh nguyện vọng tới các tổ chức liên quan về vấn đề nông nghiệp. Từ đó các thành viên Tổ hội có cơ hội được mua bán, trao đổi, thương lượng với các doanh nghiệp, cơ sở thu mua về mức giá phù hợp với chất lượng của sản phẩm.

Được biết, Tổ hội nghề nghiệp trồng cây cà phê xen cây hồ tiêu là tổ hội nghề nghiệp thứ 3 được thành lập trên địa bàn huyện Krông Ana. Trước đó năm 2016, tại xã Dray Sáp đã thành lập 2 Tổ hội nghề nghiệp trồng nấm thương phẩm, giúp giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động tại địa phương với mức thu nhập từ 3,5 - 6 triệu đồng/tháng, đồng thời tăng hiệu quả kinh tế cho từng thành viên trong tổ hội theo hướng bền vững.

Vân Anh
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.