Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện 20 ổ dịch sốt xuất huyết tại huyện Krông Búk

09:17, 04/10/2016

Theo báo cáo nhanh tại Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tính đến ngày 1-10, trên địa bàn huyện có 299 ca bệnh sốt xuất huyết tại 7/7 xã với 20 ổ dịch; tăng gấp 4 lần so với cùng thời điểm năm 2015.

Trong đó, xã có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất là Cư Pơng 135 ca, tiếp đến là xã Pơng Đrang 71 ca và Cư Né 41 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện Krông Búk đã phun hóa chất diệt muỗi những nơi có ổ dịch. Đồng thời phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch một số xã, đội xung kích phòng chống dịch và cộng tác viên y tế thôn, buôn có ổ dịch sốt xuất huyết ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; hướng dẫn người dân hủy bỏ các vật dụng chứa nước không cần thiết xung quanh nhà, cọ rửa dụng cụ chứa nước sinh hoạt; vận động người dân nằm màn khi ngủ kể cả ban ngày, mặc áo dài tay vào lúc sáng sớm và chiều tối, nhất là trẻ em…

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.