Multimedia Đọc Báo in

Thống nhất giá dịch vụ y tế giữa các bệnh viện cùng hạng

11:01, 22/01/2016

Liên Bộ Y tế - Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 1-3-2016.

Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh gồm: giá dịch vụ khám bệnh; giá dịch vụ ngày giường điều trị; giá các dịch vụ kỹ thuật. Theo Thông tư, mức giá gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù được thực hiện kể từ ngày 1-3-2016. Mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương được thực hiện kể từ ngày 1-7-2016. Thời điểm thực hiện cụ thể của các đơn vị, địa phương do Bộ Y tế xem xét, quyết định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tư nêu rõ, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cơ quan có thẩm quyền phân loại là đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên, đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư được thực hiện mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương kể từ ngày 1-3-2016. Cụ thể, từ ngày 1-3-2016, giá dịch vụ khám bệnh được áp dụng từ 7.000 – 200.000 đồng (chưa bao gồm tiền lương). Từ ngày 1-7-2016, giá dịch vụ khám bệnh từ 29.000 – 200.000 đồng (gồm chi phí trực tiếp và tiền lương). Giá dịch vụ ngày giường bệnh áp dụng từ 1-3-2016 từ 31.000 – 354.000 đồng (gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp thường trực); từ ngày 1-7-2016, giá dịch vụ từ 108.000 – 677.000 đồng (gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp thường trực và tiền lương)...

Đối với các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán từ quỹ bảo hiểm y tế thì khung giá và thẩm quyền quy định mức giá cụ thể thực hiện theo quy định tại Luật Giá, Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản hướng dẫn liên quan.

K.O (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.