Multimedia Đọc Báo in

Khai mạc Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai 2015 khu vực miền Trung và Tây Nguyên

23:29, 16/06/2015

Tối 16-6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai 2015 khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Các thí sinh ra mắt khán giả
Các thí sinh ra mắt khán giả

Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – Giải Sao Mai là cuộc thi ca nhạc do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm duy trì phong trào ca hát trong cả nước, qua đó phát hiện những giọng hát xuất sắc với 3 phong cách biểu diễn âm nhạc là thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ.

a
Nhà báo Lê Minh Sanh, Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. Đà Nẵng, phát biểu khai mạc Liên hoan

Giải Sao Mai năm nay được chia thành 3 vòng: Vòng 1: sơ loại tại các tỉnh, thành phố trong cả nước; vòng 2: chung kết 3 khu vực trong nước (khu vực phía Bắc, khu vực miền Trung – Tây Nguyên, khu vực phía Nam) và chung kết khu vực châu Âu; vòng 3: chung kết toàn quốc.

Đại diện Ban tổ chức và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng hoa các thí sinh tham gia cuộc thi
Đại diện Ban tổ chức và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng hoa các thí sinh tham gia Liên hoan

Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Giải Sao Mai 2015 có 40 thí sinh (độ tuổi từ 17 đến 29) đến từ 16 tỉnh, thành trong khu vực dự thi. Sau 3 đêm diễn (16, 17 và 18-6), 18 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục dự thi trong đêm chung kết, qua đó chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất ở 3 phong cách biểu diễn âm nhạc để tham dự Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8-2015.

Thí sinh Đặng Thành Phát (Dak Lak) mở màn
Thí sinh Đặng Thành Phát (Dak Lak) hát mở màn tại Liên hoan

Lan Anh – Hoàng Gia


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.