Multimedia Đọc Báo in

Lốc tố, dông và sét gây thiệt hại trên 1 tỷ đồng

23:20, 16/06/2015

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ đầu tháng 6-2015 đến nay, tại một số vùng trên địa bàn tỉnh đã có mưa lớn kèm theo hiện tượng dông, sét, lốc xoáy gây thiệt hại nặng về tài sản.

Cụ thể: Tại các huyện Krông Pak, Cư M’gar, Ea Súp và Buôn Đôn, lốc xoáy và sét đã làm tốc mái 90 nhà dân, trong đó 59 nhà bị tốc mái hoàn toàn (riêng trên địa bàn huyện Ea Súp có 11 căn nhà bị tốc mái thì có 8 căn bị tốc mái hoàn toàn; trụ sở HĐND- UBND xã Ea Lê bị sét đánh làm hư hỏng hoàn toàn 9 dàn máy vi tính và 1 UPS). Ngoài ra còn thiệt hại về hoa màu và hư hỏng một số công trình khác. Tổng thiệt hại ước tính trên 1 tỷ đồng.

v
Mưa lớn kèm gió lốc làm tốc mái nhiều nhà dân (hình tư liệu)

Hiện nay, chính quyền địa phương của các huyện bị thiệt hại đã chỉ đạo công tác kiểm tra, thống kê thiệt hại; huy động lực lượng tại chỗ (các ban ngành, đoàn thể) khắc phục hậu quả thiên tai kịp thời sớm ổn định đời sống nhân dân.

Được biết, đêm 11-6-2015 trụ sở làm việc của Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Krông Bông cũng bị sét đánh làm hư hỏng nặng 1 ổn áp, 5 dàn máy vi tính và 2 máy phát hình chuyên dụng. Hiện chưa thống kê được mức thiệt hại về tổng tài sản nói trên.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.