Multimedia Đọc Báo in

Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Krông Pắc

16:03, 20/05/2024

Sáng 20/5, UBND huyện Krông Pắc long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện, giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đơn vị được tổ chức làm trước để rút kinh nghiệm trong LLVT tỉnh.

5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng LLVT huyện được duy trì thường xuyên, liên tục, rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng.

Các đại biểu tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng.
Các đại biểu tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng.

Phong trào đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến phát biểu tại Đại hội.
Bí thư Huyện ủy Trần Hồng Tiến phát biểu tại Đại hội.

Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thường xuyên chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ về mọi mặt, đồng thời tích cực tạo nguồn đề nghị đưa đi đào tạo tại các trường trong quân đội. Đến nay tỉ lệ cán bộ có trình độ đại học, cao đẳng đạt 62,7% (tăng 3,74% so với năm 2018). Công tác xây dựng Đảng trong lực lượng dự bị động viên (DBĐV), dân quân tự vệ (DQTV) được quan tâm chú trọng, trong 5 năm qua đã kết nạp được 19 đảng viên trong lực lượng DBĐV và 137 đảng viên trong lực lượng DQTV. Các đơn vị trong LLVT huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Diệu tặng Giấy khen cho các điển hình tiên tiến.
Chủ tịch UBND huyện Đinh Xuân Diệu tặng Giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến.

Đảng ủy - Ban CHQS huyện chủ động tham mưu từng bước đầu tư xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, xây dựng công trình chiến đấu, mua sắm trang bị phục vụ nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức tuyển sinh quân sự hằng năm được thực hiện chặt chẽ, kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hằng năm đạt 100% chỉ tiêu. Trong công tác huấn luyện, LLVT huyện coi trọng huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ các loại trang bị kỹ thuật trong biên chế; kết quả huấn luyện hằng năm luôn đạt khá trở lên.

Tặng Giấy khen các cá nhân điển hình trong Phong trào thi đua Quyết thắng LLVT huyện.
Tặng Giấy khen các cá nhân điển hình trong Phong trào thi đua Quyết thắng LLVT huyện.

Giai đoạn 2024 - 2029, LLVT huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về thi đua yêu nước, làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng đắn vai trò to lớn của công tác thi đua khen thưởng, góp phần thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động thi đua sát thực, hiệu quả; tập trung nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch, chương trình hành động. Kết hợp chặt chẽ thi đua thường xuyên với thi đua đột kích; gắn thi đua với khen thưởng, nhằm tạo động lực thi đua hoàn thành nhiệm vụ với năng suất, chất lượng và hiệu quả…

Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 14 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019 - 2024.

Quỳnh Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.