Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: Thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ

12:09, 25/02/2024

Sáng 25/2, huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tham dự buổi lễ có Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo thanh niên nhập ngũ và người dân đến tham dự.

Năm 2024, huyện Cư Kuin có 148 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 21 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Trên danh sách, kết quả xét duyệt thực lực của các địa phương, số công dân trong độ tuổi từ 18 đến 27 trên địa bàn huyện là 5.196 thanh niên. Trong đó, công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe NVQS năm 2024 là 1.161 thanh niên, cụ thể khám tuyển NVQS 1.073 thanh niên, khám tuyển nghĩa vụ công an 88 thanh niên.

Thực hiện phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các địa phương coi trọng công tác xét duyệt, nhất là khâu nắm nguồn, sàng lọc, phân loại chất lượng chính trị của công dân. Những trường hợp được tạm hoãn, miễn nhập ngũ đều được xét duyệt công khai, dân chủ, hợp tình, hợp lý. Cùng với đó, các địa phương chủ động tổ chức khám sàng lọc kỹ tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Cư Kuin Võ Tấn Huy nhấn mạnh, thực hiện NVQS không chỉ là trách nhiệm, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, mà đó còn là niềm vinh hạnh, tự hào lớn lao đối với mỗi thanh niên. Tiếp bước truyền thống anh hùng của cha ông, thanh niên của huyện Cư Kuin hôm nay lên đường nhập ngũ, trở thành những người chiến sĩ, được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Cư Kuin mong muốn, tin tưởng thanh niên huyện nhà sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đem hết sức mình, dù ở bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội, công an; ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Võ Tấn Huy cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, thân nhân các tân binh và biểu dương toàn thể các thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, bảo đảm quân số và thời gian quy định. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên chăm lo giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với gia đình tân binh và quân nhân để các chiến sĩ an tâm làm nhiệm vụ. 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Cư Kuin đã tặng hoa và quà chúc mừng, động viên các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, luôn giữ gìn sức khỏe, cố gắng, phấn đấu, rèn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

th
Đại biểu thực hiện lễ chào cờ.
th

Bí thư Huyện ủy Cư Kuin Phúc Bình Niê Kđăm thực hiện nghi thức đốt đuốc truyền thống tại buổi lễ.

th

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Cư Kuin Võ Tấn Huy đánh trống tòng quân.

th
Công dân Lê Minh Khang đại diện thanh niên Cư Kuin phát biểu quyết tâm trước giờ nhập ngũ.
th
Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La tặng quà tân binh trước giờ nhập ngũ.
th
Thanh niên huyện Cư Kuin rạng rỡ bước trên đài vinh quang lên đường nhập ngũ.
th
Lãnh đạo huyện Cư Kuin tặng quà những người con ưu tú của huyện nhà lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Hồng Chuyên


Ý kiến bạn đọc


(Video) Vui Tết Bunpimay ở huyện Buôn Đôn
Cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, một số thương nhân ở đất nước triệu voi (Lào) đến vùng đất Bản Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk ngày nay) để buôn bán, trao đổi hàng hóa và quyết định dừng chân lập làng sinh sống ở đây. Trong hành trang đến vùng đất mới, họ mang theo những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng của vùng đất triệu voi, trong đó có Tết Bunpimay được gìn giữ, phát huy đến hôm nay.