Multimedia Đọc Báo in

Từ 24 - 25/5, khám sàng lọc, tư vấn miễn phí bệnh tim cho trẻ em

16:04, 21/05/2024

Trong hai ngày 24 và 25/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đoàn bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp khám vào ngày 24/5 (thứ 6) tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc và ngày 25/5 (thứ 7) khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

th
Khám sàng lọc bệnh tim bệnh sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng khám sàng lọc là trẻ em dưới 16 tuổi, có các biểu hiện như: thường bị ho, khò khè tái phát nhiều lần; thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào; trẻ hay bị viêm phổi, viêm phế quản; hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức; trẻ đã được bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện, đã có chỉ định phẫu thuật của các bệnh viện nhưng chưa được phẫu thuật.

Trẻ em sau khi khám có chỉ định phẫu thuật thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật được hỗ trợ tiền đi lại 150.000 đồng/em và được hỗ trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật. Trẻ em sau khi khám có chỉ định phẫu thuật thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tùy theo từng hoàn cảnh sẽ xác minh thực tế để có mức hỗ trợ phù hợp từ 70% trở lên đến 100% chi phí phẫu thuật.

Trẻ em đến khám cần mang theo hồ sơ khám bệnh từ trước (nếu có) và giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo, sổ trợ cấp hàng tháng (photo).

Mọi thông tin xin liên hệ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ: Số 02 Đồng Khởi, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, điện thoại: 0262.3954033 (trong giờ hành chính).

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc