Multimedia Đọc Báo in

Hơn 300 trẻ em được khám miễn phí bệnh tim bẩm sinh

11:23, 28/04/2024

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh vừa phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng I TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho gần 300 trẻ em dưới 16 tuổi.

Công tác khám sàng lọc được tiến hành bởi các chuyên gia tim mạch và bác sĩ Nhi khoa hàng đầu, cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại trang bị từ Bệnh viện Nhi đồng I TP.HCM và Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà.

th
Trẻ em được xem các tiết mục giải trí trong quá trình chờ tới lượt thăm khám.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho quá trình thăm khám cũng như đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã cung cấp các suất ăn trưa miễn phí cho những em nhỏ đến khám sàng lọc và người nhà đi cùng.

Sau sàng lọc, hơn 10 trường hợp trẻ phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh cần can thiệp điều trị (phẫu thuật, thủ thuật) sẽ được hỗ trợ chuyển đến Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà để điều trị miễn phí.

th
Các bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em.

Sàng lọc tim bẩm sinh đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị sớm các vấn đề tim mạch, tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tương lai của trẻ. Hoạt động này không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân, gia đình mà còn có ý nghĩa to lớn về cải thiện sức khỏe cộng đồng. Việc sàng lọc giúp phát hiện sớm các vấn đề tim mạch, từ đó có hướng xử trí kịp thời và tăng tỷ lệ điều trị thành công. Cũng nhờ phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, trẻ có thể điều chỉnh lối sống và nhận được sự hỗ trợ y tế nhằm giảm nguy cơ biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng.

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc