Multimedia Đọc Báo in

Thành lập tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

12:36, 04/09/2021

Ngày 30-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 1447/QĐ-TTg thành lập tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Tổ trưởng Tổ công tác; các Tổ phó gồm: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (Tổ phó Thường trực), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Thành viên là lãnh đạo các bộ và một số đơn vị.

Nông dân xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột) thu hoạch thanh long ủng hộ người dân vùng dịch.
Nông dân xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột) thu hoạch thanh long ủng hộ người dân vùng dịch.

Chức năng của Tổ công tác là tổ chức phối hợp liên ngành, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. 

Nhiệm vụ là chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân; đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất liên vùng, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành và địa phương để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19. Đề xuất hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cấp có thẩm quyền…

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc