Multimedia Đọc Báo in

Chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2023"

16:34, 09/12/2023

Sáng 9/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2023” tại xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo.

Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động ý nghĩa: Bàn giao 2 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại buôn Bir, xã Ea Hiao; trao 2 nguồn vốn Khởi nghiệp (20 triệu đồng/suất) cho 2 thanh niên; tặng 70 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân; dâng hương tri ân tại Bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Ea Hiao.

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân.
Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên thanh niên các đơn vị còn tham gia giao lưu bóng chuyền và các trò chơi dân gian. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 170 triệu đồng.

Các đơn vị bàn giao công trình thanh niên Thắp sáng đường quê.
Các đơn vị bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê".

Chương trình “Tình nguyện mùa đông” là hoạt động được tổ chức thường niên được tuổi trẻ tỉnh nhà tổ chức tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đã trở thành một nét đẹp thể hiện dấu ấn của đoàn viên thanh niên trong phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.