Multimedia Đọc Báo in

Tư vấn cho người lao động có nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản theo hợp đồng

16:07, 21/03/2023

Sáng 21/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐ-TBXH) tổ chức buổi tư vấn cho người lao động có nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản theo hợp đồng. 

Tham gia buổi tư vấn có ông Nguyễn Quang Thuân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH; lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thăng Long DIH; đại diện Phòng LĐ-TBXH một số huyện; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn có người lao động có nhu cầu đi làm ở Nhật Bản theo hợp đồng.

Phó Giám đốc
Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Nguyễn Quang Thuân phát biểu tại buổi tư vấn.

Tại buổi tư vấn, đại diện Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thăng Long DIH đã thông tin rõ ràng, chi tiết đến 19 người lao động, phụ huynh, người thân của lao động về các đơn hàng, lương cơ bản, lịch thi tuyển, hình thức thi tuyển, nơi làm việc... Theo đó, đợt này Công ty tuyển 30 lao động đi làm việc tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) cho 2 đơn hàng, gồm: Gia công cơ khí, lắp ráp hoàn thiện sản phẩm (25 ứng viên nam), hàn bán tự động (5 ứng viên nam), với mức lương cơ bản và phụ cấp tiền ăn 158,890 yên/tháng/lao động. Đặc biệt, với hai đơn hàng trên, về phần chi phí Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thăng Long DIH và công ty tiếp nhận (Nhật Bản) cam kết hoàn trả lại tất cả chi phí của ứng viên sau khoảng 4 tháng nhập cảnh vào Nhật Bản.

Sau khi nghe Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thăng Long DIH cung cấp thông tin và tìm hiểu kỹ các nội dung liên quan đến 2 đơn hàng trên, có 14 lao động đăng ký danh sách.

1
Đại diện Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thăng Long DIH hướng dẫn người lao động hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đây là buổi tư vấn giúp người lao động nắm bắt đầy đủ các thông tin về đơn hàng tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp với năng lực, bản thân. Sau buổi tư vấn, Trung tâm đã làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thăng Long DIH, lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH một số huyện để yêu cầu Công ty ký cam kết về việc hoàn phí cho lao động, cam kết một số nội dung liên quan trong quá trình tham gia tuyển dụng lao động; đồng thời yêu cầu Công ty hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo đúng quy định.

Ân Hoàng 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.