Multimedia Đọc Báo in

Chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” tại huyện Ea Kar

14:47, 06/08/2022

Từ ngày 29/7 đến 6/8, Đội Công tác xã hội thanh niên TP. Hồ Chí Minh (Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh) và Huyện Đoàn Ea Kar phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”, có sự tham gia của 75 sinh viên tình nguyện đến từ TP. Hồ Chí Minh cùng lực lượng đoàn viên thanh niên đối ứng của huyện Ea Kar. 

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngô Bảo Ngọc. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tham gia hoạt động tình nguyện tại chương trình.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tham gia hoạt động tình nguyện tại chương trình.

Trong chương trình lần này, các đơn vị đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Sơn, sửa bàn ghế, phòng học và trang trí lớp học tại các trường Tiểu học Trần Cao Vân, Mầm non Bông Sen, Tiểu học Lý Thường Kiệt, Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Tiểu học Hà Huy Tập; xây dựng 2 sân chơi thiếu nhi bằng vật liệu tái chế; trao tặng 200 phần quà (gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo, đồ dùng học tập) cho học sinh; tặng 100 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, gian hàng 0 đồng, chụp và rửa ảnh miễn phí với sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi; trao tặng 2 tủ sách với trên 1.000 đầu sách cho Trường Tiểu học Hà Huy Tập và Trường Tiểu học Trần Cao Vân; tập huấn kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội cho 300 học sinh; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 300 người dân.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 300 triệu đồng. 

Các tình nguyện viên làm sân chơi cho thiếu nhi.
Các tình nguyện viên làm sân chơi cho thiếu nhi.

Ngoài ra, trong tối 5/8, các đơn vị đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ với các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do đoàn viên, thanh thiếu niên dàn dựng và biểu diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… đã tạo không khí vui tươi, ấm áp, thu hút đông đảo thanh niên và nhân dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ.

Sơn sửa lại phòng học
Sơn sửa lại phòng học.

Đây là hoạt động thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh và mang đến niềm vui cho thanh thiếu nhi vùng khó khăn; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên… nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc