Multimedia Đọc Báo in

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar thăm, hỗ trợ hai trường hợp đuối nước tại xã Cư Bông

19:36, 20/09/2021

Ngày 20-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên và trao 5 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ huyện hỗ trợ cho hai trường hợp bị tử vong do đuối nước tại buôn Trưng (xã Cư Bông).

Hai trường hợp tử vong gồm: anh Y Đề Byă (SN 1991) và cháu Y Si Van Niê (SN 2010). Gia đình Y Đề là hộ nghèo của buôn Trưng, có 2 con nhỏ và cưu mang cháu Y Si Van Niê từ nhỏ.

buon trung
Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar H'Nan Byă (thứ 2 bên trái) trao tiền hỗ trợ cho gia đình có hai trường hợp tử vong do đuối nước tại buôn Trưng.

Vào khoảng 20 giờ ngày 18-9, anh Y Đề và cháu Y Si Van đi thả lưới bắt cá tại hồ buôn Trưng nhưng không may bị lật thuyền. Đến 2 giờ sáng 19-9 không thấy chồng về, vợ anh Y Đề đi tìm thì phát hiện chiếc đèn pin, gọi mãi không thấy người nên báo Ban tự quản buôn huy động người dân tìm giúp. Đến 9 giờ sáng 19-9 thì tìm thấy thi thể của hai cậu cháu.

Được biết, ngoài Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Chi hội phụ nữ các thôn, buôn của xã Cư Bông đã hỗ trợ gia đình người bị nạn 12,5 triệu đồng; nhóm Thiện nguyện A4U Ea Kar hỗ trợ 46 triệu đồng; người dân buôn Trưng đóng góp tiền, gạo giúp gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.