Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông truy điệu, an táng 2 hài cốt liệt sĩ

15:23, 17/08/2022

Sáng 17/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Bông tổ chức Lễ truy điệu, an táng 2 hài cốt liệt sĩ được phát hiện tại thôn 6, xã Khuê Ngọc Điền.

Trước đó, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, trong quá trình đào hố trồng cây tại sườn đồi thuộc thôn 6, xã Khuê Ngọc Điền có phát hiện xương người, nghi ngờ là hài cốt liệt sĩ.

Lãnh đạo huyện Krông Bông dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Lãnh đạo huyện Krông Bông dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ đạo 24 huyện đã phối hợp với Đội K51 và các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức lực lượng khảo sát, khai quật và tìm kiếm. Tại các điểm khai quật, các đơn vị đã tìm thấy 2 mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính, gồm nhiều di vật như: tăng bộ đội, lược chải đầu, dao, dép cao su, lọ penicillin và một ít xương...

Tiễn đưa các anh hùng liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng
Lễ tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ.

Ban Chỉ đạo 24 huyện đã phối hợp đưa 2 hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Krông Bông.

Quỳnh Anh 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Trên thao trường huấn luyện chiến sĩ mới
Thời điểm này, trên thao trường huấn luyện của Tiểu đoàn 303, Trung đoàn bộ binh 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, những tân binh nhập ngũ năm 2023 đang hăng say luyện rèn bất chấp cái nắng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên. Những bỡ ngỡ ban đầu nhanh chóng qua đi, giờ đây những người lính trẻ dường như đã làm quen với môi trường quân ngũ, vững vàng tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.