Multimedia Đọc Báo in

Japfa Việt Nam đưa vào vận hành nhà máy ấp trứng gia cầm tại Đắk Lắk

16:34, 12/12/2022

Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy ấp trứng gia cầm tại xã Pơng D’rang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là nhà máy thứ 4 và là một trong những dự án hiện đại nhất của Japfa tại Việt Nam.

Nhà máy có diện tích 2,2 ha được thiết kế và xây dựng theo mô hình hiện đại, ứng dụng công nghệ cắt mỏ bằng tia hồng ngoại tiên tiến không gây đau và công nghệ tiêm vaccine Inovo độc quyền bảo vệ gà con từ khi còn trong phôi trứng. Với quy trình khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế Global G.A.P, có công suất thiết kế lên đến 40 triệu gà con mỗi năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng cao cho thị trường miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các khu vực lân cận.

Japfa chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy ấp trứng gia cầm thứ 4 tại Việt Nam.
Japfa chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy ấp trứng gia cầm thứ 4 tại Việt Nam.

Ông Sanjeev Kumar - Phó Tổng giám đốc Japfa Việt Nam cho biết: “Trong định hướng phát triển dài hạn của công ty, Tây Nguyên là thị trường chiến lược trọng điểm với vị trí thuận lợi về hạ tầng giao thông, liên kết vùng với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước, Bình Định, Bình Thuận. Ngoài ra, quỹ đất của địa phương phù hợp phát triển chăn nuôi theo hướng công nghiệp, mang lại giá trị kinh tế ổn định. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Japfa Việt Nam đã và đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với tham vọng và mục tiêu cao hơn”.

Nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng cao cho thị trường miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các khu vực lân cận
Nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng cao cho thị trường miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các khu vực lân cận

Việc đưa vào hoạt động nhà máy ấp trứng có ý nghĩa quan trọng, rút ngắn thời gian vận chuyển đảm bảo sức khỏe gà con, từ đó giảm tỉ lệ hao hụt và tăng hiệu quả chăn nuôi. Lứa gà đầu tiên của nhà máy được cung ứng ra thị trường từ giữa tháng 11/2022. Đánh giá về chất lượng, chị Huỳnh Thị Ly Ly (xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết, gà con nhập từ nhà máy chất lượng với độ đồng đều cao. Công nghệ cắt mỏ gà mà nhà máy đang áp dụng giúp gà con khỏe mạnh hơn, năng suất chăn nuôi nâng cao và đảm bảo phúc lợi động vật so với phương pháp cắt mỏ truyền thống. Đặc biệt, gà con khi vận chuyển đến trang trại đã được tách riêng trống, mái giúp tối ưu năng suất chăn nuôi.

Chị Huỳnh Thị Ly Ly nhập gà mía từ nhà máy Đắk Lắk
Chị Huỳnh Thị Ly Ly nhập gà mía từ nhà máy Đắk Lắk

Japfa có mặt tại Việt Nam năm 1996 với mô hình liên doanh với Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam. Năm 1999, Japfa trở thành công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài với tên gọi Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam có trụ sở chính tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước khi đưa vào hoạt động nhà máy thứ 4 tại Đắk Lắk, Japfa Việt Nam đang vận hành 3 nhà máy ấp trứng gia cầm tại các tỉnh Thái Bình, Bình Dương và Đồng Nai. Đến nay, công ty sở hữu gần 30 trang trại gà giống chất lượng cao và hợp tác với hơn 1.000 hộ chăn nuôi gà trên toàn quốc, cung ứng cho thị trường hơn 100 triệu gà con mỗi năm.


Ý kiến bạn đọc