Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk có 2 doanh nhân xuất sắc được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022

17:33, 07/10/2022

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có thông báo kết quả chương trình bình xét danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.

Trong 60 doanh nhân xuất sắc nhất toàn quốc được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022, Đắk Lắk có 2 doanh nhân xuất sắc vinh dự được nhận danh hiệu này. Đó là ông Lê Đức Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco DakLak) và ông Huỳnh Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn- miền Trung.

Ông Lê Đức Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk.
Ông Lê Đức Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk.

Đây là sự ghi nhận trân trọng và xứng đáng với quá trình nỗ lực phấn đấu cùng những thành tựu, cống hiến xuất sắc của các doanh nhân trong hoạt động kinh doanh, đóng góp an sinh xã hội, góp phần xây dựng doanh nghiệp cùng đất nước Việt Nam văn minh, thịnh vượng.

Được biết, danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” là danh hiệu cao quý quốc gia được trao tặng cho các doanh nhân tiêu biểu Việt Nam, là hoạt động tôn vinh doanh nhân do VCCI tổ chức theo nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao trong Nghị quyết 09-NQ/TW, ngày 9/12/2011 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

ông Huỳnh Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn- miền Trung.
Ông Huỳnh Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn- miền Trung.

Theo VCCI, quy trình bình xét được tổ chức chặt chẽ, công phu thông qua 5 bước và 2 vòng bình xét sơ tuyển và chung tuyển, đồng thời có thêm việc thẩm định thực tế.

Các tiêu chí bình chọn doanh nhân tiêu biểu năm 2022 được áp dụng có tính tiên quyết đầu tiên, đó là quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam do VCCI công bố, bao gồm: (1) Tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội; (2) Tuân thủ pháp luật; (3) Minh bạch, công bằng, liêm chính; (4) Sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển; (5) Tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường; (6) Yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá, nghiêm túc, trách nhiệm, Ban tổ chức đã bình chọn được 60 ứng viên đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022, trong đó có 10 người đạt danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu nhất Việt Nam” năm 2022.

60 doanh nhân được tôn vinh đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó, tinh thần tự hào dân tộc. Người lớn tuổi nhất sinh năm 1940 (82 tuổi), người trẻ tuổi nhất sinh năm 1988 (34 tuổi), có 15 doanh nhân nữ, chiếm 25%.

Lễ trao tặng danh hiệu và tôn vinh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm nay sẽ được tổ chức trang trọng vào ngày 12/10/2022  tới.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.