Multimedia Đọc Báo in

Lĩnh án tù về tội bán người Việt Nam sang Campuchia

13:54, 21/09/2022

TAND tỉnh vừa xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Hiền (SN 1996, trú xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) 14 năm tù; Đỗ Thị Mỹ Hạnh (SN 1990, trú TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 13 năm tù; Nguyễn Đặng Trung Hiếu (SN 2003) 12 năm tù và Trần Văn Ngàn (SN 2000, cùng trú huyện Cư Kuin) 9 năm tù, cùng về tội mua bán người.

Theo cáo trạng, năm 2020, Hiền sang Campuchia làm việc cho một số công ty đánh bạc trực tuyến. Tại đây, Hiền biết những công ty này đang cần tuyển người Việt Nam và nếu đưa mỗi người sang bán cho họ sẽ được trả từ 2.500 - 3.000 USD (tương đương khoảng 46 triệu đồng đến 75 triệu đồng).

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm.
Các bị cáo tại phiên sơ thẩm.

Khoảng giữa năm 2021, Hiền gặp, thỏa thuận với Hạnh và 2 đối tượng người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) nhờ giúp đưa người vượt biên sang Campuchia để bán.

Đến tháng 10/2021, Hiền từ Campuchia về Việt Nam rồi liên hệ, bàn bạc với Hiếu và Ngàn để tìm người bán sang Campuchia thì cả 2 đồng ý. Hiếu và Ngàn liền đăng thông tin lên mạng xã hội với nội dung tuyển lao động, mức lương từ 23 - 30 triệu đồng/tháng, mỗi ngày làm việc từ 8 - 10 tiếng, công việc và chỗ ăn ở thoải mái, có ký kết hợp đồng lao động...

Tháng 11/2021, Hiếu và Ngàn tìm được 4 người (cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột) có nhu cầu việc làm nên đã liên hệ báo với Hiền. Sau đó, Hiền, Hạnh và 2 người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) lên kế hoạch cùng Hiếu, Ngàn đưa 4 nạn nhân đến biên giới tỉnh Tây Ninh vượt biên trái phép sang Campuchia, bán được hơn 263 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Tại Campuchia, 4 nạn nhân làm việc trong các công ty đánh bạc trực tuyến, bị đánh đập, bỏ đói, nếu muốn trở về Việt Nam mỗi người phải nộp tiền chuộc khoảng 100 triệu đồng/người. 4 nạn nhân đã tìm cách liên lạc với gia đình để tố giác.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.