Multimedia Đọc Báo in

Có 15 sản phẩm OCOP được gắn sao cấp tỉnh đợt II năm 2021

19:00, 20/12/2021

Ngày 20/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt II năm 2021. Tham dự khai mạc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng.

Tham gia đánh giá, phân loại đợt II có 15 sản phẩm của 12 chủ thể đến từ các huyện: Buôn Đôn, Krông Búk, Krông Bông, Cư Kuin, TX. Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột. Sau một ngày làm việc, 15 sản phẩm được Hội đồng đánh giá lựa chọn để gắn sao cấp tỉnh.

ảnh
Phó chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu khai mạc.

Trong đó, có một sản phẩm được gắn 4 sao là Cà phê Chồn Kiên Cường của Công ty TNHH MTV Kiên Cường (TP. Buôn Ma Thuột); 14 sản phẩm còn lại được gắn 3 sao, gồm: Sữa dê tươi thanh trùng (hộ kinh doanh Trang trại sữa dê Ban Mê); Cà phê hạt rang chất lượng cao Krông Búk và Cà phê nguyên chất 100% Hoa Sữa (hộ kinh doanh Nguyễn Đình Vạn); Cơm cháy Su Su (hộ kinh doanh Cơm cháy Su Su); Chả lụa Hùng Tý (hộ kinh doanh Lê Hùng); Nấm mộc nhĩ Hưng Phát (HTX Nông nghiệp Hưng Phát);

Trà mãng cầu Tây Nguyên và Bột gừng sẻ vàng sấy Tây Nguyên (Công ty TNHH MTV GREEN FOOD); EATU COFFEE-Cà phê đặc sản và Cà phê rang mộc nguyên chất Eatu caffee robusta (HTX Dịch vụ công bằng Ea Tu); Rượu cần Y Miên (hộ kinh doanh Y Miên); Yến Sào Tây Nguyên Đắk Lắk (Công ty TNHH Yến Sào Tây Nguyên); Trà mãng cầu Bà giáo Tuyền (Công ty TNHH Sản xuất Thương mại & Dịch vụ Ba Zan Đỏ); Khô bò Phương Khuyên (hộ kinh doanh Dương Thị Phương Khuyên).

ảnh
Các đại biểu tìm hiểu sản phẩm OCOP tham gia đánh giá cấp tỉnh lần II.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh, tất cả sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP đợt này là những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu và chứa đựng những nét văn hóa, thế mạnh của từng địa phương, có khả năng mở rộng, liên kết để mở rộng quy mô. Thông qua đợt đánh giá này, đề nghị các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ các địa phương, hướng dẫn chủ thể hoàn thiện thêm chất lượng sản phẩm, tiếp tục đầu tư trong khâu thiết kế, trình bày mẫu mã bao bì sản phẩm; quan tâm tới mở rộng vùng nguyên liệu, quy mô sản xuất…

Thời gian tới, các địa phương và chủ thể có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19, chủ thể cần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP qua các kênh thương mại điện tử.

Được biết, trong đợt I, có 11 sản phẩm OCOP được gắn sao cấp tỉnh, trong đó có 3 sản phẩm được gắn 4 sao; 8 sản phẩm được gắn 3 sao.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.