Multimedia Đọc Báo in

Tạm giữ đối tượng cho học sinh vay lãi nặng

15:29, 24/02/2024

Công an huyện Ea Kar vừa ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Đức Mạnh (SN 1998, trú xã Ea Ô, huyện Ea Kar) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Mạnh.
Đối tượng Bùi Đức Mạnh.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8/2023 đến nay, Mạnh đã cho 4 người (đều là học sinh đang học tại các trường trên địa bàn huyện Ea Kar) vay tổng số tiền 340 triệu đồng.

Lãi suất Mạnh cho vay từ 545% - 1.000%/năm (cao hơn 250 - 500 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Nhà nước).

Cơ quan điều tra xác định, thông qua việc cho vay lãi nặng, Mạnh đã thu lợi bất chính hơn 50 triệu đồng.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Krông Ana nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế huyện Krông Ana đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, nhất là đối với tuyến y tế cơ sở.