Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố và bắt tạm giam cha dượng hiếp dâm con riêng của vợ

14:47, 04/04/2023

Chiều 3/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đã ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Xuân ở thôn 4, xã Hòa Thắng (TP. Buôn Ma Thuột) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 31/1/2021, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiếp nhận đơn trình báo của bà N.T.Đ (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) vụ việc đối tượng Xuân đã lợi dụng việc cháu N.T.T.M. (SN 2009) có biểu hiện chậm phát triển về nhận thức nên trong khoảng thời gian từ tháng 5/2020 đến tháng 9/2020 y đã nhiều lần thực hiện giao cấu với cháu M. 

Tuy nhiên, tại Cơ quan điều tra, Xuân không thừa nhận hành vi của mình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Văn phòng Cảnh sát điều tra đã nỗ lực truy tìm chứng cứ, chứng minh hành vi của đối tượng Xuân. 

Đối tượng
Đối tượng Nguyễn Văn Xuân bị bắt về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo Kết luận giám định pháp y đối với trẻ em bị hoặc nghi bị xâm hại tình dục số 01/23/TDTE ngày 12/12/2022 của Phân viện pháp y Quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh: tại thời điểm giám định cháu M. bị xâm hại tình dục.

Ngày 3/3/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có Công văn số 296/VKS-P2, về việc trao đổi quan điểm giải quyết vụ án: Hành vi của Nguyễn Văn Xuân đã đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi quy định tại điểm d, đ Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Cháu M. là con riêng của bà Đ. Năm 2005, bà Đ. kết hôn lần thứ 2 với Nguyễn Văn Xuân và đưa cháu M. đến ở trong nhà của y tại thôn 4 (xã Hòa Thắng). 

Hà Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.