Multimedia Đọc Báo in

Xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc: 8 hộ đăng ký bàn giao sớm mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

22:20, 25/05/2023

Chiều 25/5, tại hội trường UBND xã Ea Kênh, UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị công khai Dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột (đoạn qua xã Ea Kênh).

Dự thảo phương án chi tiết được lập cho 113 hộ tại thôn Thanh Xuân và Thanh Bình với tổng diện tích đất thu hồi hơn 164.000 m2. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản trên đất theo dự thảo phương án là gần 56 tỷ đồng. Ngoài ra, tại xã Ea Kênh còn phát sinh 3 hộ có đất thuộc phạm vi dự án, cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục bổ sung vào phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh thông tin về các chính sách khuyến khích người dân bàn giao mặt bằng sớm để thực hiện Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.
Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh thông tin về các chính sách khuyến khích người dân bàn giao mặt bằng sớm để thực hiện Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Tại hội nghị, người dân đã chủ động nghiên cứu và đặt câu hỏi liên quan đến các nội dung của dự thảo phương án. Ngoài ra, một số hộ cũng bày tỏ băn khoăn về việc thu hoạch các loại nông sản trên diện tích đất thuộc phạm vi dự án; kiến nghị về số liệu kiểm đếm cây trồng và vật kiến trúc trên đất; chi phí hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm khi Nhà nước thu hồi đất…

Người dân tìm hiểu Dự thảo phương án
Người dân xã Ea Kênh tìm hiểu Dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Ý kiến của người dân được các cơ quan chức năng huyện Krông Pắc ghi nhận cụ thể và giải đáp trực tiếp tại hội nghị. Những kiến nghị liên quan đến các số liệu kiểm đếm, khoản hỗ trợ chi tiết sẽ được kiểm tra, điều chỉnh nhằm đảm bảo thực hiện bồi thường đúng, đủ tài sản của người dân.

Một người dân (bìa trái) đăng ký bàn giao sớm mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.
Một người dân (bìa trái) đăng ký bàn giao sớm mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Đa số người dân có mặt tại hội nghị đồng thuận với dự thảo phương án. Trong đó có 8 hộ xung phong đăng ký bàn giao mặt bằng sớm để dự án nhanh chóng được triển khai. Các hộ đăng ký bàn giao mặt bằng sớm sẽ được hưởng chính sách tiền thưởng theo quy định hiện hành với mức thưởng tối đa 3 triệu đồng/trường hợp.

Đinh Nga


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.