Multimedia Đọc Báo in

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

17:38, 18/08/2021

Ngày 18-8, Sở GD-ĐT có Công văn số 1205/SGDĐT-VP về việc chuẩn bị tựu trường và khai giảng năm học 2021 - 2022.

Theo đó, ngành Giáo dục tỉnh sẽ tổ chức đón học sinh tựu trường vào ngày 1-9 (kể cả học sinh lớp 1); khai giảng vào 7 giờ 30 phút ngày 5-9. Tùy tình hình diễn biến dịch bệnh và điều kiện của từng đơn vị, thủ trưởng đơn vị quyết định lựa chọn các hình thức phù hợp để đón học sinh tựu trường và tổ chức khai giảng năm học mới ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học, ưu tiên các hạng mục công trình như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học phục vụ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, 2, 6.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (huyện Ea Hleo) trong một tiết học.
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (huyện Ea H'leo) trong một tiết học. (Ảnh minh họa)

Đối với các đơn vị được trưng dụng cơ sở vật chất phục vụ mục đích phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sau khi được bàn giao, khẩn trương tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, sửa chữa để đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng, chống dịch bệnh trước khi bước vào năm học mới; rà soát, sắp xếp đội ngũ giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên lớp 1, 2 và 6.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cần đánh giá tình hình chuẩn bị sách giáo khoa cho năm học mới của học sinh; hướng dẫn phụ huynh học sinh, học sinh trang bị đủ sách giáo khoa phục vụ học tập theo quy định; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; chủ động phòng ngừa, đối phó trước tình hình thời tiết, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn trường, lớp học, đồ chơi, đồ dùng dạy học… trước khi đón học sinh tựu trường và trước khi khai giảng năm học.

Các đơn vị chủ động xây dựng và triển khai các phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh và điều kiện của đơn vị, địa phương để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học và an toàn phòng chống dịch.

Trong điều kiện học sinh không thể đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các đơn vị chủ động tổ chức dạy học bằng các hình thức phù hợp cho học sinh một cách khoa học, hợp lý nhằm đảm bảo đầy đủ nội dung, chương trình theo quy định.

Lan Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.