Multimedia Đọc Báo in

Phát hiện vụ phá rừng tại lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả

17:58, 18/03/2021

Khoảng 16 giờ ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo phát hiện một vụ phá rừng tại tiểu khu 17 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (xã Ea H’leo).

Trong quá trình tuần tra, Tổ công tác gồm: Công an huyện Ea H’leo và Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) phát hiện 2 đối tượng điều khiển 2 xe máy cày tay vận chuyển số lượng lớn hộp gỗ nhiều chủng loại. Tổ công tác đã tiến hành dừng các phương tiện kiểm tra, một trong hai đối tượng đã bỏ chạy.

Hiện trường khai thác gỗ tại Tiểu khu 17 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả (xã Ea H’leo, huyện Ea H'leo).
Hiện trường khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 17 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả.

Qua đấu tranh với đối tượng còn lại là RCăm Y Búp (SN 2004, hộ khẩu thường trú ở buôn Săm B, xã Ea H’leo), y khai nhận đã cùng với 3 người khác đến tiểu khu 17, 22 thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả đốn hạ cây rừng trái phép. Trong lúc vận chuyển số lâm sản đã khai thác về để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện; các đối tượng khác để lại phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường. Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác thu giữ trên hai phương tiện 73 hộp gỗ bằng lăng, bình linh, chiu liu, chò sót và gỗ tạp với tổng khối lượng 7,775 m3.

Lực lượng chức năng tiến hành đo, đếm số gỗ bị bắt.
Lực lượng chức năng tiến hành đo, đếm số gỗ bị bắt.

Ngay trong ngày 17-3, Tổ công tác đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Ea H'leo và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả tiến hành xác định, khám nghiệm hiện trường, ghi nhận có 15 gốc cây mới bị chặt hạ tại tiểu khu 17, 22. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’leo đang mở rộng điều tra, xác minh các đối tượng khai thác gỗ còn lại để xử lý đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Ân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.