Multimedia Đọc Báo in

Rà soát, truy vết trường hợp về từ các khu công nghiệp có người nhiễm SARS-CoV-2

15:55, 18/05/2021

Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát, truy vết trường hợp về từ các khu công nghiệp có người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, Sở đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND cấp xã và đơn vị liên quan tổng hợp, thống kê danh sách những người làm việc tại các khu công nghiệp có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trở về địa phương, tiến hành rà soát, truy vết theo quy định.

Thực hiện cách ly y tế tập trung đối với những lao động cùng phân xưởng với người nhiễm SARS-CoV-2 (trường hợp F1). Cách ly tại nhà đối với những lao động cùng nhà máy, xí nghiệp, công ty (không cùng phân xưởng) với người nhiễm SARS-CoV-2 ít nhất 21 ngày kể từ ngày rời khu công nghiệp.

 

d
Người dân khu vực phong tỏa hẻm 189/1 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột) tuân thủ quy định phòng chống dịch.

 

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần (lần đầu từ ngày rời khỏi khu công nghiệp, lần cuối vào ngày thứ 21). Đồng thời gửi mẫu nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm khẳng định.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc