Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố đôi vợ chồng phá két sắt lấy hàng trăm triệu đồng

17:09, 04/07/2019

Ngày 4-7, Viện KSND huyện Krông Pắc đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Nguyễn Đôn Hòa (SN 1982) và Voòng Nhục Chánh (SN 1987 cùng trú tại xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc); riêng bị can Hòa đã bị bắt tạm giam để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 20-6, ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1961, trú thôn 4A, xã Ea Phê) sau khi đi làm về phát hiện đã bị kẻ gian phá khung sắt cửa thông gió đột nhập vào nhà. Kiểm tra bên trong, ông Lợi thấy két sắt bị phá, mất toàn bộ tài sản, gồm: dây chuyền vàng và tiền mặt 100 triệu đồng.

Cặp vợ chồng Hòa và Chánh tại cơ quan điều tra
Vợ chồng Hòa và Chánh tại cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng của huyện Krông Pắc đã nhanh chóng triển khai đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, khám nghiệm hiện trường. Sau một thời gian điều tra đã xác định được vợ chồng Hòa và Chánh đã gây ra vụ trộm cắp tài sản trên. Sau khi khám xét nơi ở của vợ chồng Hòa, lực lượng chức năng đã thu được tài sản trộm cắp và nhiều dụng cụ liên quan. Qua công tác đấu tranh, điều tra, Hòa còn khai nhận, vào tháng 2-2018 từng đột nhập nhà1 hộ dân ở xã Ea Phê phá két sắt và lấy trộm tài sản với tổng giá trị 450 triệu đồng.

Hà Duy

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Một trong những nhiệm vụ cải cách hành chính được UBND huyện Krông Năng chỉ đạo quyết liệt là giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó có các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai, vì đây là lĩnh vực có số lượng giao dịch chiếm phần lớn các thủ tục phải giải quyết hằng năm.