Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra thuế

16:21, 29/05/2017
Tổng cục Thuế vừa yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh, kiểm tra thuế, nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017.
 
Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh thực hiện các giải pháp sắp xếp bổ sung nguồn nhân lực cho công tác thanh, kiểm tra; giao nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận. Cùng với đó, tăng cường thanh, kiểm tra thuế đối với người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro cao về thuế; trên cơ sở danh sách doanh nghiệp thuộc kế hoạch thanh, kiểm tra năm 2017 đã được phê duyệt, tiến hành rà soát tập trung thanh, kiểm tra ngay đối với doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro cao về thuế; rà soát và bổ sung kế hoạch đối với các doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản có rủi ro cao về thuế tài nguyên...
 
Cán bộ Chi cục Thuế huyện Cư M'gar làm việc với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Cán bộ Chi cục Thuế huyện Cư M'gar làm việc với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Được biết, từ đầu năm đến nay, qua công tác thanh, kiểm tra, ngành Thuế tỉnh đã tăng thu cho ngân sách Nhà nước trên 38 tỷ đồng, thu nộp ngân sách trên 10 tỷ đồng.
 
Giang Nam

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.