Multimedia Đọc Báo in

Quý I, tín dụng tăng trưởng 3,2%

08:59, 28/03/2017
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk cho biết, hết quý I-2017, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 69.060 tỷ đồng, tăng 3,2% so với đầu năm, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm trước. 
 
Trong đó, dư nợ cho vay ngắn hạn 38.220 tỷ đồng, chiếm 55,3% tổng dư nợ cho vay (tăng 3,7% so với đầu năm; tăng 19,7% so với cùng kỳ năm trước); dư nợ cho vay trung, dài hạn 30.840 tỷ đồng, chiếm 44,7% tổng dư nợ cho vay (tăng 2,5% so với đầu năm; tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước).
 
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk
 
Lĩnh vực có tổng dư nợ cao nhất là cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đạt 29.900 tỷ đồng, chiếm 43,3% tổng dư nợ cho vay (tăng 0,1% so với đầu năm, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước). Lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất là cho vay xuất khẩu với 1.935 tỷ đồng, chiếm 2,8% tổng dư nợ toàn địa bàn (tăng 22,7% so với đầu năm; tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước).
 
Giang Nam

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho Ea Rốk
Hỗ trợ xây dựng hạ tầng từ nguồn vốn của Chương trình 1719 đã tạo diện mạo mới cho xã vùng III Ea Rốk. Đây cũng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là tại các thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.