Multimedia Đọc Báo in

Đảm bảo cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp được tiến hành dân chủ, bình đẳng

13:24, 16/01/2021
Chiều 15-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20-6-2020 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 10-KH/TU, ngày 8-1-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì hội nghị.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được được nghe đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh quán triệt các nội dung Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20-6-2020 của Bộ Chính trị. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 23-5-2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Do vậy, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. 
 
th
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại hội nghị
 
Bộ Chính trị cũng lưu ý các cấp ủy, các tổ chức lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ. Phấn đấu giới thiệu, lựa chọn bầu được những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung cụ thể, chặt chẽ các quy định về trách nhiệm, quyền hạn và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị phụ  trách bầu cử. Chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định của luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND…
 
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Kế hoạch số 10-KH/TU, ngày 8-1-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
th
Các đại biểu tham dự tại hội nghị
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn đề nghị các đảng bộ trực thuộc cần xem việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, qua đó thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở đơn vị mình theo đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên tại cơ quan đơn vị, địa phương mình, nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên trong tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử. Các cơ quan thông tấn, báo chí cần tăng cường thời lượng đăng tải nội dung Chỉ thị số 45 của Bộ chính trị và Kế hoạch số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó, nâng cao nhận thức cũng như phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong thực hiện quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật.
 
Hồng Chuyên
 

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Tết ấm
Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề. Các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh đang tất bật triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em… với mong muốn giúp họ vơi bớt nỗi lo toan, nhọc nhằn vui đón Tết ấm áp, trọn vẹn.