Multimedia Đọc Báo in

30 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên đã tiêu thụ thành công

16:40, 13/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk đang tiến hành hỗ trợ tiêu thụ 140 tấn vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang.

Thời gian triển khai từ ngày 10-6 đến hết 31-7, với giá bán từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, tùy thời điểm. Nguồn cung được cam kết bảo đảm chất lượng vải loại I, bảo đảm đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu và an toàn dịch bệnh COVID-19.

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với Bưu điện tỉnh chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang, vận chuyển vải thiều về tiêu thụ trên địa bàn tỉnh
Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp với Bưu điện tỉnh chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang, vận chuyển vải thiều về tiêu thụ trên địa bàn tỉnh

Theo đó, 30 tấn vải thiều Bắc Giang đầu tiên do Cục QLTT phối hợp với Bưu điện tỉnh vận chuyển về tỉnh Đắk Lắk đã được kết nối tiêu thụ thành công. Chương trình hỗ trợ tiêu thụ theo hình thức kết nối với các siêu thị, cửa hàng, chợ đầu mối và các thương nhân phân phối nông sản. Ngoài ra, Chi đoàn Cục QLTT Đắk Lắk còn tổ chức bán lưu động trực tiếp tại địa điểm số 02 Hùng Vương, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột.

Người dân mua vải thiều từ chương trình
Người dân mua vải thiều từ chương trình "Chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều"

Trong những ngày tới, vải thiều sẽ tiếp tục được vận chuyển về tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với nông dân tỉnh Bắc Giang. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan đơn vị, người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn có thể đăng ký nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ theo số điện thoại: 0917.229.929.

Sự hỗ trợ này có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo thuận lợi trong việc lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại thị trường tỉnh Đắk Lắk.

 

Đỗ Lan


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.