Multimedia Đọc Báo in

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Cư M'gar đã có kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính lần 1

21:58, 04/05/2021

Tối 4-5, thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Cư M'Gar đã có kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính lần 1. 

Trước đó, vào chiều 4-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cư M’gar đã có thông báo gửi các đơn vị liên quan về 1 trường hợp có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng của bệnh COVID-19.

Cụ thể, vào khoảng 13 giờ ngày 4-5, Trạm Y tế thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar) có tiếp nhận 1 trường hợp đến khai báo y tế trở về từ TP. Đà Nẵng. Trường hợp này có yếu tố dịch tễ và xuất hiện triệu chứng của bệnh COVID-19 như ho, sốt, chảy nước mũi…

Ngay sau đó, trường hợp này đã được đưa đến cách ly tại khoa Nhiễm của Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar và lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm SARS-COV-2. Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 4-5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho thấy trường hợp này âm tính với SARS-COV-2 lần 1. 

khu cach ly.jpg
Ảnh minh họa

Theo khai báo y tế của trường hợp nói trên, vào lúc 11 giờ ngày 28-4, có đi tới quán bar Phương Đông (số 20, đường Đống Đa, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng). Những ngày sau đó có đi ăn uống tại các nhà hàng, quán nước ở khu vực quận Hải Châu, Sơn Trà, Đà Nẵng. Vào lúc 17 giờ chiều 3-5, người này đón xe khách của nhà xe Toàn Thông từ Đà Nẵng về lưu trú tại nhà nghỉ Tứ Quý (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar). Đến 12 giờ 30 ngày 4-5, đón xe taxi từ nhà nghỉ Tứ Quý đến Trạm Y tế thị trấn Ea Pốk thực hiện khai báo y tế. Sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng của huyện Cư M’gar đã tiến hành khử khuẩn tại Trạm y tế thị trấn Ea Pốk, nhà nghỉ Tứ Quý, nhà xe Toàn Thông và cách ly tại nhà các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nêu trên.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động
Tỉnh Đắk Lắk luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, đẩy mạnh đào tạo nghề để người dân có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, có thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.