Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc

16:16, 18/02/2020

Theo kế hoạch triển khai Tháng hành động ATVSLĐ năm 2020 của UBND tỉnh, các hoạt động sẽ tập trung hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí...

Theo đó, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 diễn ra từ ngày 1-5 đến 31-5-2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”. Toàn tỉnh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền sâu rộng về biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, đảm bảo tính mạng của người lao động.

a
Lao động làm việc tại một nhà máy chế biến tinh bột sắn trên địa bàn huyện M'Đrắk. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, các ngành, địa phương tăng cường tổ chức, thanh tra, kiểm tra theo chuyên ngành hoặc liên ngành về ATVSLĐ trong một số ngành nghề có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; đặc biệt là các nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm ATVSLĐ, công tác huấn luyện, đo kiểm môi trường lao động, kiểm định máy, thiết bị, vật tư… Đồng thời, triển khai Luật ATVSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến doanh nghiệp, người lao động; thúc đẩy doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai thực hiện công tác huấn luyện ATVSLĐ; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh…

Thúy Hồng

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.