Multimedia Đọc Báo in

Cồng chiêng Đắk Lắk hội tụ với các miền di sản tại Bạc Liêu

15:03, 21/11/2019

Trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu năm 2019 (diễn ra từ ngày 20 đến ngày 22-11), Cồng chiêng Đắk Lắk đã hội tụ với các miền di sản cả nước tại TP. Bạc Liêu .

Gần 20 nghệ nhân, nghệ sĩ của Đoàn Ca múa dân tộc Đắk Lắk được Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu năm 2019 mời tham gia trình diễn cồng chiêng tại Quảng trường Hùng Vương - TP. Bạc Liêu với 6 tiết mục đặc sắc, tiêu biểu đại diện cho Di sản Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến thưởng thức.  
     
Đoàn...

Đoàn nghệ nhân Đắk Lắk biểu diễn cồng chiêng với tiết mục "Đón khách". Ảnh: YSan Alêo

Tại đây, những Di sản Văn hóa phi vật thể khác được UNESCO công nhận như: Đờn ca tài tử (Nam Bộ); Hát Xoan (Phú Thọ); Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ (Nam Định); Nghệ thuật Bài chòi (Trung Bộ); Dân ca Quan họ (Bắc Ninh) cũng được các nghệ nhân trình diễn trong chương trình có chủ đề “Hội tụ các miền di sản Việt Nam”.

                                                                           
Đình Đối
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Quyết nghị lịch sử cho cuộc cách mạng về thể chế
Trong phiên làm việc quan trọng của Kỳ họp thứ Chín sáng nay, Quốc hội khóa XV chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với tỷ lệ 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.