Multimedia Đọc Báo in

35 lao động nông thôn được đào tạo nghề miễn phí

10:54, 10/04/2019
Triển khai Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định số 1956/QĐ-TTG ngày 27-11-2009 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Krông Năng vừa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn xã Ea Púk
 
1
Giảng viên trao đổi về chương trình học tập với học viên.
 
Tham gia lớp học có 35 học viên là những hộ người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và lao động khác. Theo kế hoạch, trong thời gian 3 tháng, các học viên được hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; trồng và chăm sóc các loại cây bơ, sầu riêng, tiêu, cà phê… (trong đó tập trung vào hai loại cây bơ và sầu riêng).
 
Học viên được cấp miễn phí tài liệu, giấy, bút. Ngoài ra, mỗi học viên thuộc nhóm ưu tiên (là người dân tộc thiểu số tại chỗ, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo) còn được hỗ trợ 30 nghìn đồng/người/ngày. Kết thúc lớp học các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn.
 
Được biết, từ nay đến cuối năm 2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện sẽ mở thêm 4 lớp dạy nghề cho khoảng 150 lao động nông thôn.
 
Minh Hùng

Ý kiến bạn đọc


(Video) TP. Buôn Ma Thuột tiên phong trong cải cách hành chính
TP. Buôn Ma Thuột đang đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương, hướng tới xây dựng chính quyền số. Người dân cũng đã thay đổi, sẵn sàng đón nhận, trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ mới và dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số.