Multimedia Đọc Báo in

Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời về "Quản lý Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh"

10:26, 26/02/2019

Tối 25-2, Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời” tháng 2-2019, với chủ đề “Quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.

Tham gia Chương trình có các vị khách mời: Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana; Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Lê Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Búk.

A
Các vị khách mời tham gia chương trình.

Tại chương trình, các vị khách mời đã thông tin, trao đổi với khán giả về việc phân loại, quản lý, bảo vệ và khai thác tài nguyên khoáng sản, rừng trên địa bàn tỉnh; những vụ việc gây ô nhiễm môi trường; phạm vi quản lý của cơ quan nhà nước các cấp trong lĩnh vực tài nguyên; tổng quan, quá trình quản lý và hiệu quả của việc khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn các huyện Krông Búk và Krông Ana.

Ngoài ra, một số vấn đề người dân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm phản ánh qua đường dây nóng của chương trình cũng đã được các vị khách mời giải đáp như: mức xử phạt cụ thể các hành vi khai thác cát trái phép, gây sạt lở bờ sông; hồ sơ thủ tục để một công ty tiến hành thăm dò khai thác khoáng sản, sử dụng nước mặt tại hồ thủy lợi vào mục đích sản xuất, kinh doanh; tình trạng, trách nhiệm cũng như giải pháp của chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ, trồng phục hồi rừng thông dọc Quốc lộ 14 đoạn qua huyện Krông Búk; những khó khăn trong công tác quản lý tài nguyên cát ở huyện Krông Ana; giải pháp hỗ trợ người dân, người lao động khi đóng cửa các lò gạch đất sét nung trên địa bàn huyện Krông Ana…

Nguyễn Gia

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.