Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột: Phun hóa chất chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại 3 xã, phường

16:16, 31/07/2018

Nhằm chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đang tiến hành phun hóa chất diệt muỗi tại 3 xã, phường:  Hòa Thuận, Ea Tam và Tân An.

Thời gian phun hóa chất diệt muỗi chia thành 2 đợt, đợt 1 từ ngày 25-7 đến ngày 2-8, đợt 2 từ ngày 6-8 đến ngày 14-8. Trong đó, Trung tâm Y tế sử dụng máy bơm lớn cho tất cả các đường, hẻm có bề rộng mặt đường trên 3 m, sử dụng máy đeo vai cho các hẻm còn lại và gần 13 nghìn hộ dân.

Nhân viên Trung tâm Y Tế TP. Buôn Ma Thuột phun hóa chất tại nhà của hộ dân phường Ea Tam
Nhân viên Trung tâm Y Tế TP. Buôn Ma Thuột phun hóa chất tại nhà của một hộ dân ở phường Ea Tam

Trước khi triển khai phun hóa chất, các xã, phường đã tiến hành chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng và truyền thông về phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đã ghi nhận có 74 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn. Số bệnh nhân mắc bệnh tăng nhanh trong tháng 6, tháng 7 và chưa phát hiện ổ dịch sốt xuất huyết phát sinh.

Đinh Nga


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.