Multimedia Đọc Báo in

Nâng cao hiệu quả giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

23:17, 22/03/2018

Chiều 22-3, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Dec H’Đơk dự lễ ký kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại lễ ký kết

Theo đó, với mục tiêu tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như nâng cao hiệu quả giám sát việc chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm, hai bên đã xây dựng nội dung, giải pháp, mục tiêu cụ thể và phối hợp tổ chức thực hiện.

Về phía UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lĩnh vực này. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyên truyền, vận động, ký cam kết chấp hành pháp luật trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho hội viên, đoàn viên.

Trong quá trình thực hiện, hai bên phối hợp chặt chẽ, tăng cường giám sát việc chấp hành pháp luật  về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức giám sát đối với hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước ở cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Định kỳ hai bên tổ chức sơ kết, đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện chương trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Dec H’Đơk trao biên bản ký kết.

Mục tiêu của chương trình được xây dựng theo từng năm cụ thể. Trước mắt, năm 2018 phấn đấu có 100% khu dân cư, xã phường, thị trấn tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động, kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm; có trên 60% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn và 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm đăng ký, cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn. Năm 2019, ít nhất 50% số hộ được công nhận  sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm ký cam kết được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và duy trì tỷ lệ này ở năm 2020.


Đăng Triều
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.